Home / Kỹ thuật trồng rau sạch / Kỹ thuật trồng rau gia vị / Mách bạn cách trồng chanh trĩu quả trong thùng xốp

Mách bạn cách trồng chanh trĩu quả trong thùng xốp

Chanh là loại cây ăn quả thuộc họ cam quýt có nguồn gốc á nhiệt đới. Chanh có nhiều giống, các giống thường gặp như: chanh giấy được nhiều người ưa chuộng vì mỏng vỏ, nhiều nước, vị thơm, chanh núm quả tròn, chanh thơm Indo, được nhập nội từ Indonesia, trái tròn, đẹp, chanh lima persa không hạt, chanh Eureka…

Thời vụ: Vụ xuân trồng vào tháng 2-3, vụ thu trồng từ tháng 8-10 và có thể trồng vào quanh năm.

Loại đất: Chanh có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất là đất thịt tơi xốp và nhiều mùn. Độ pH thích hợp từ 5 – 8, chanh không chịu úng nước và mặn.

cach trong chanh tai nha - Mách bạn cách trồng chanh trĩu quả trong thùng xốp

Tìm một vị trí đủ nắng:Các cây thuộc họ cam quýt cần có đủ ánh sáng ít nhất 8 giờ một ngày để có thể phát triển mạnh mẽ. Trong những ngày thời tết đẹp thì cây chanh có thể hấp thụ ánh sáng tối đa là 12 giờ, nhưng thường thì ngày mùa đông ngắn hơn nên điều này là rất khó.

Tưới nhiều nước:Nếu đất trồng quá khô, muối có thể xuất hiện và gây hại cho rễ cây. Do đó, bạn cần giữ cho đất trồng luôn ẩm, nhưng đừng tưới quá nhiều nước.

Để kiểm tra đất có đủ độ ẩm hay không, bạn ấn ngón tay sâu vào đất khoảng 2 – 3 cm nếu thấy khô thì cần tưới nước cho cây.

Bón phân:Một cây chanh trồng trong chậu cần một lượng phân bón 18-18-18 cân bằng. Bón loại phân nay cho cây thường xuyên trong năm.

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng cây sả tại nhà

Check Also

ky thuat trong rau diep ca 310x165 - Kĩ thuật trồng rau diếp cá

Kĩ thuật trồng rau diếp cá

Rau diếp cá là loại rau gia vị được sử dụng làm thuốc chữa nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *