Home / Kỹ thuật trồng hoa cây cảnh / Kỹ thuật trồng cây cảnh / Kỹ thuật trồng và chăm sóc cau cảnh

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cau cảnh

Đất trồng cau cảnh nên chọn đất thịt trung bình hay hơi nặng, giàu dinh dưỡng, mùn và khả năng giữ nước cũng như thoát nước tốt. Không nên chọn đất nhẹ, nhiều rác, xác thực vật mục để tránh giun và bệnh gây hại cây.

Cách trồng

Cau cảnh là loại cây dễ sống, nên có thể trồng ở các thời gian trong năm, song thích hợp nhất là trồng vào tháng 3 – 4 và tháng 8-10 hàng năm trong điều kiện nước ta khi mà cây đang ở thời kỳ bắt đầu sinh trưởng mạnh (tháng 3- 4) hoặc khi cây ở thời kỳ sinh trưởng chậm hoặc ngừng sinh trưởng.

ky thuat trong va cham soc cau canh - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cau cảnh

Khi trồng trên đất hay trong chậu cần chú ý bón phân lót trước khi trồng và trồng nông, lấp đất ở gốc không quá sâu để tránh cây bị “nghẹn” sinh trưởng và ra nhánh kém, trồng xong cần tưới nước để giữ ẩm và làm chặt gốc cho cây khỏi bị đổ.

Sau khi trồng cần tưới nước mỗi ngày 1 lần cho đất đủ ẩm sao cho đất không quá ẩm và bị sũng nước trong thời gian 10 – 15 ngày để cây bén rễ vào đất.

Chăm sóc cho cây

Cau cảnh cần được trồng hoặc đặt để ở những nơi đầy đủ ánh sáng. Không đặt ở nơi ánh sáng yếu, trong nội thất vì bản lá sẽ mỏng, cây sinh trưởng yếu và kéo dài sẽ làm lá chóng rụng và dẫn đến chết. Do yêu cầu nước khá cao để sinh trưởng, ra nhánh nên cau cảnh yêu cầu tưới nước đều, không để đất quá khô hạn.

Định kỳ 2 tháng tưới cho cây bằng nước phân chuồng 1/20 – 1/15 thúc cho cây và giữ cho bộ lá xanh tốt.

Xem thêm:  Kỹ thuật đảo quất cảnh

Check Also

ky thuat nhan giong trong va cham soc cay van tue 310x165 - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vạn tuế

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vạn tuế

Cây vạn tuế là cây ưa sáng nhưng không ưa phơi nắng, nhất là lá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *