Home / Kỹ thuật trồng hoa cây cảnh / Kỹ thuật trồng hoa / Kỹ thuật trồng hoa hướng dương

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loại hoa được ưa chuộng đặc biệt trong những dịp lễ tết do vẻ đẹp của chúng. Vậy hãy bắt tay ngay vào để có được một chậu hoa hướng dương do bạn tự tay trồng và chăm sóc chưng tết nhé.

Hoa hướng dương là loài cây cảnh biểu hiện sự kiêu kỳ, sức mạnh, lòng trung thực, trung thành. Đặc biệt hoa hướng dương là biểu tượng của một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

ky thuat trong hoa huong duong - Kỹ thuật trồng hoa hướng dương

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương:

Chọn giống: Chọn một hạt giống hoa hướng dương tùy thuộc vào việc bạn muốn trồng những cây hướng dương lớn, khoảng 3m, loại trung bình từ 1,8m đến 3m hay các luống hướng dương loại nhỏ.

Điều kiện trồng hoa hướng dương: điều kiện thời tiết để chắc chắn rằng mùa sương giá đã qua. Lúc đó bạn có thể yên tâm gieo những hạt hướng dương.

Ngâm hạt: Ngâm hạt hướng dương vào nước ấm khoảng 8 tiếng.  Các bạn chú ý để hạt ở nơi thoáng mát và được tiếp xúc nhẹ với ánh sáng mặt trời thì càng tốt.

Gieo hạt: Trồng hạt xuống đất sâu khoảng 2,5cm. Mỗi hạt, các bạn nên trồng riêng trong 1 chậu nhỏ. Chúng ta cần giữ cho đất ẩm nhưng không được để sũng nước. chú ý mỗi chậu chỉ gieo một hạt. Lấy tay ấn nhẹ hạt hướng dương khuất dưới bề mặt đất hoặc có thể phủ thêm khoảng 2cm đất trồng bên trên. Hạt giống hoa hướng dương có thể gieo trực tiếp trong vườn hoặc chậu nhưng ươm cây con thì khả năng thành công cao hơn và cây cũng khỏe mạnh hơn.

Xem thêm:  Cách trồng hoa hoàng anh

Tưới nước: Tưới nước đều đặn để cây có thể phát triển tốt.

Thay chậu: Quan sát thấy rễ cây non bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì có thể mang ra trồng vào chậu cảnh cỡ lớn hoặc trồng trực tiếp trong vườn. Đất trồng trong chậu hay ngoài vườn cần được bón thêm phân hữu cơ để tiếp chất dinh dưỡng cho cây non.

Chăm sóc: Bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. Hoa hướng dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc.

Những điều cần lưu ý: Ngoài phương pháp trồng bằng hạt hướng dương bạn có thể trồng bằng phương pháp giâm cành.  Giâm cành vào mùa xuân tỷ lệ sống cao hơn mùa thu. Cách làm cụ thể là: Cắt đầu cành có chồi đỉnh 6 – 8cm, cắt các đốt phía dưới, cắt bỏ lá gốc, sau khi vết cắt khô, cắm vào chậu cát hoặc sỏi, sâu 1/8 – 1/2 cành giâm, rồi tưới nước đẫm. Sau đó 2 ngày tưới 1 lần, để ở nhiệt độ 18 – 20 độ C. Sau 20 ngày mọc rễ và chờ khi cây con cao 2 – 3cm là đưa vào chậu, chậu để nơi râm, khi cây mọc chồi mới có thể chuyển vào nơi quản lý bình thường.

Chúc các bạn thành công!

Check Also

ky thuat trong hoa thuy tien 2 310x165 - Cách trồng hoa thủy tiên tuyệt đẹp

Cách trồng hoa thủy tiên tuyệt đẹp

Hoa thủy tiên dễ dàng trồng được trong chậu hoặc bình hoa đặt trong nhà. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *