Home / Kỹ thuật trồng hoa cây cảnh / Hồng Yên Thủy: Cách nhận biết và mặt hoa tham khảo

Hồng Yên Thủy: Cách nhận biết và mặt hoa tham khảo

Hồng Yên Thủy là một trong những cây lan phi điệp đột biến nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình. Mặt hoa Hồng Yên Thủy hiện nay có giá trị khá cao rất được người chơi ưa chuộng.

hong yen thuy cach nhan biet va mat hoa tham khao 18 - Hồng Yên Thủy: Cách nhận biết và mặt hoa tham khảo

Mặt hoa lan Hồng Yên Thủy

Để cung cấp cho bạn đọc, nhất là những người yêu lan đang tìm hiểu về cây lan này thì lan đột biến xin đưa ra một số hình ảnh tiêu biểu của cây để bạn đọc tham khảo. Mục đích để các bạn có thể tự định hình về mặt hoa và cách nhận biết cơ bản của cây.

hong yen thuy cach nhan biet va mat hoa tham khao 19 - Hồng Yên Thủy: Cách nhận biết và mặt hoa tham khảohong yen thuy cach nhan biet va mat hoa tham khao 20 - Hồng Yên Thủy: Cách nhận biết và mặt hoa tham khảohong yen thuy cach nhan biet va mat hoa tham khao 21 - Hồng Yên Thủy: Cách nhận biết và mặt hoa tham khảohong yen thuy cach nhan biet va mat hoa tham khao 22 - Hồng Yên Thủy: Cách nhận biết và mặt hoa tham khảohong yen thuy cach nhan biet va mat hoa tham khao 23 - Hồng Yên Thủy: Cách nhận biết và mặt hoa tham khảohong yen thuy cach nhan biet va mat hoa tham khao 24 - Hồng Yên Thủy: Cách nhận biết và mặt hoa tham khảohong yen thuy cach nhan biet va mat hoa tham khao 25 - Hồng Yên Thủy: Cách nhận biết và mặt hoa tham khảohong yen thuy cach nhan biet va mat hoa tham khao 26 - Hồng Yên Thủy: Cách nhận biết và mặt hoa tham khảo

Đặc điểm nhận biết Hồng Yên Thủy

Đầu tiên đây là dòng lan phi điệp có thân thủ khá đẹp. Nếu được trồng và chăm sóc tốt, cây có thể dài đến 1,5m thậm chí dài hơn. Ở nơi có đủ ánh sáng, lá cây nhìn chớm màu hồng, chất lá dày mỡ màng óng ả. Trồng Hồng Yên Thủy trong bóng râm cây sẽ xanh hơn. Là dòng lan đột biến nên khi mầm non mới nhú hoặc lên kie quan sát kỹ ta sẽ thấy một màu hồng nhạt trên cổ và viền của lá khá nhiều. Tuy nhiên để nhận dạng cây phi điệp này qua thân lá như vậy thì khá khó. Ta chỉ có thể nhận diện được cây lan qua mặt hoa mà thôi.

Hồng Yên Thủy khi thuần ổn định từ 2 mùa hoa trở lên thì khuôn hoa mới chuẩn. Khuôn hoa lúc này sẽ đạt được sự bay bổng mềm mại với sự cân đối của các cánh hoa. Nhìn vào hoa ta sẽ thấy nổi bật lên màu hồng với những nét hồng đậm nhạt khá hài hòa. Trên mảng màu hồng phớt nhẹ của toàn bông được nhấn mạnh bởi đôi mắt cùng mũi rất đặc trưng. Mũi hoa màu hồng. Đôi mắt gọn màu hồng nhìn không bị lem. Môi hoa hình trái tim có nhung tuyết nổi ở bờ môi. Chính những điều này mang đến sự tương phản hài hòa quyến rũ về bố cục, màu sắc của bông hoa…

Xem thêm:  Bảo quản Hoa Ly cắt cành sau thu hoạch

hong yen thuy cach nhan biet va mat hoa tham khao 27 - Hồng Yên Thủy: Cách nhận biết và mặt hoa tham khảo

Nguồn gốc phi điệp Hồng Yên Thủy

Hồng Yên Thủy ra đời bắt nguồn từ một câu chuyện có thật xảy ra tại huyện Yên Thủy tỉnh Hòa Bình. Vào năm 2015, anh Tài ở Yên Thủy có mua được giò lan phi điệp nở hoa màu hồng khá đẹp. Lúc đó cây được trồng trên cây nhãn đang cho hoa và bụi lan phi điệp này khá lớn

Sau khi mang cây về nhà anh có điện thoại cho anh Trường đến cùng xem mặt hoa. Anh Tài sau đó nhượng lại cho anh Trường giò lan phi điệp hoa màu hồng ấy. Và cái Tên Hồng Yên Thủy cũng được anh Trường đặt cho cây lan phi điệp này. Mục đích là để nhớ đến nơi mà anh đã bén duyên sở hữu được giò lan. Thời gian sau, có những người chơi gọi cây phi điệp này là Hồng Hòa Bình và Hồng Cây Nhãn.

Hồng Yên Thủy hiện nay đã có chỗ đứng khá vững trong lòng người đam mê lan. Cây đã và đang được giao dịch rất sôi động trên thị trường với giá trị khá đắt đỏ. Tuy giá cao là vậy nhưng số lượng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của người chơi.

hong yen thuy cach nhan biet va mat hoa tham khao 28 - Hồng Yên Thủy: Cách nhận biết và mặt hoa tham khảo

Giá lan Hồng Yên Thủy

Giá trị của cây lan đột biến màu hồng này thực tế còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan giữa người mua và người bán tại từng thời điểm giao dịch. Hiện nay tại thời điểm viết bài này thì lan phi điệp Hồng Yên Thủy có giá khá cao. Cây có giá dao động từ 2,2tr – 2,7tr/ 1cm cho mầm đạt từ 10-15cm trở lên đang phát triển khỏe.

Xem thêm:  Cách làm GE Quế phòng ngừa sâu bệnh cho lan

Cá nhân mình nhận định thì quả thật cây lan Hồng Yên Thủy có mặt hoa độc đáo và đẹp hàng đầu hiện nay. Và tất nhiên cây sẽ tương xứng với giá trị đang giao dịch hiện nay.

Bài viết xem nhiều nhất:

cách nhận biết phi điệp Hồng Mỹ Nhân

Cách nhận biết lan phi điệp 5ct

Check Also

Kỹ thuật để Hoa Giấy ra hoa quanh năm

Kỹ thuật để Hoa Giấy ra hoa quanh năm

Gây giống chủ yếu bằng giâm cành vào mùa xuân. Cành giâm dài 10-30 cm, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *