Home / Kỹ thuật nông nghiệp / Cùng Tìm Hiểu Những Nét Nổi Bật Nhất Của Hoa Hồng Mini Eden

Cùng Tìm Hiểu Những Nét Nổi Bật Nhất Của Hoa Hồng Mini Eden

Dòng Eden rose luôn là niềm mơ ước cho những fan hoa hồng ngoại ở Việt Nam, bên cạnh hoa hồng leo Red Eden rose, hoa hồng ngoại Creamy Eden rose Mini Eden rose được đánh giá là phù hợp với thổ nhưỡng Việt Nam nhất mà bất kỳ ai mê Eden rose cũng không nên bỏ qua. Vậy hoa hồng Mini Eden là gì? Cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại Mini Eden rose như nào cho sai hoa và đẹp? Tất cả những thông tin về chủ đề này sẽ được chúng tôi chia sẻ ở nội dung bên dưới, bạn cùng chú ý đón xme nhé.

– Được lai tạo bởi Alain Meilland tại Pháp từ trước năm 2009

– Màu sắc: Hồng kem viền hồng sen (hoa hồng ngoại màu song hỷ)

– Cỡ bông: Trung bình (đường kính 3-5cm). Kiểu cánh: Kép (+ 41 cánh)

– Mùi hương: Hoa quả. Đặc tính: Thân bụi

– Độ lặp: Tốt (4-6 tuần/lứa hoa)

– Khả năng kháng bệnh: Tốt.

cung tim hieu nhung net noi bat nhat cua hoa hong mini eden - Cùng Tìm Hiểu Những Nét Nổi Bật Nhất Của Hoa Hồng Mini Eden

Hoa hồng Mini Eden nếu được chăm sóc tốt cứ 4 – 6 tuần sẽ nở hoa 1 lần

Hoa hồng ngoại Mini Eden là gì?

Hoa hồng ngoại Mini Eden rose là một giống hoa hồng bụi màu hồng kem viền hồng sen, cánh kép, bôn chùm, hương thơm hoa quả, siêng hoa và hoa quanh năm. Nằm trong bộ sưu tập hoa hồng Eden rose – giống hoa hồng Pháp và được giới thiệu rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Ấn tượng đầu tiên về cô nàng Mini Eden rose xinh xắn này đó là những chùm nụ khủng thật ấn tượng, chúm chím nở những bông hoa đầu tiên khum khum tựa như bờ môi của nàng tiên xinh đẹp. Vẫn là “huyền thoại” với những người chơi hồng, giống hoa hồng Pháp này luôn nằm trong best list hoa hồng ngoại mà với bấy kỳ người yêu hoa hồng nào cũng nhất định phải được sở hữu dù chỉ một lần.

Xem thêm:  Cây Thiên Tuế – Đặc điểm, công dụng, cách trồng và chăm sóc

cung tim hieu nhung net noi bat nhat cua hoa hong mini eden 1 - Cùng Tìm Hiểu Những Nét Nổi Bật Nhất Của Hoa Hồng Mini Eden

Hoa hồng Mini Eden rất ưa chuộng sinh trường trong điều kiện khí hậu Việt Nam

Ở Việt Nam, rất nhiều người ưa chuộng giống hoa hồng ngoại Mini Eden rose này. Không chỉ bởi thuộc dòng Eden rose cao quý, chùm khủng, form khum cúp mà cả bởi độ lặp nhanh đến chóng mặt cũng khiến người ta phải mê mẩn. Mini Eden rose thích hợp với cả hoa hồng trồng chậu và hoa hồng hạ thổ. Giống hồng này đặc biệt đẹp vào mùa đông hoặc với khí hậu lạnh. Hoa form khum cúp và màu sắc cũng tuyệt vời.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại Mini Eden rose sai hoa và đẹp?

Hoa hồng ngoại Mini Eden rose rất sai hoa. Nhưng để giống hoa hồng ngoại màu song hỷ này cho hoa đẹp thì bạn cần lưu ý những kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng dưới đây.

  • Lượng ánh sáng cần thiết

Cây hoa hồng cần 6-8h nắng trực tiếp/ ngày để ra hoa và sinh trưởng bình thường nên khi trồng hoa hồng Mini Eden rose chú ý chọn nơi cung cấp ánh nắng đầy đủ cho cây. Với hoa hồng trồng ban công và hoa hồng trồng chậu khác thì cũng nên đặc biệt chú ý về điều kiện này.

  • Môi trường trồng

Mini Eden rose thuộc dòng bụi trung, tốc độ phát triển bình thường nên khi trồng chậu lưu ý chọn chậu to vừa phải. Mini Eden rose rất thích hạ thổ, nên bạn có thể ưu tiên trồng dưới đất nếu có điều kiện.

Xem thêm:  8+ Những Loại Cây Trồng Trong Nhà Vệ Sinh hữu ích nhất

cung tim hieu nhung net noi bat nhat cua hoa hong mini eden 2 - Cùng Tìm Hiểu Những Nét Nổi Bật Nhất Của Hoa Hồng Mini Eden

Hoa hồng Mini Eden có thể sinh trưởng phát triển tốt khi trồng trực tiếp dưới đất

  • Chế độ tưới nước

Về chế độ nước tưới đối với cây hoa hồng bụi nhập ngoại, chỉ tưới nước khi bề mặt chậu se se khô và hạn chế tưới vào buổi tối (tưới vào buổi sáng là tốt nhất). Với các cây có dấu hiệu bị bệnh nấm hoặc đen thân thì chú ý hạn chế tưới nước. Các cây có dấu hiệu bị bệnh trĩ hoặc bệnh nhện đỏ trên cây hoa hồng thì tăng cường bổ sung thêm nước không nên để cây bị khô thường xuyên.

  • Giá thể trồng

Ngoài ra việc trộn giá thể cũng là yếu tố quan trọng để cây có bộ rễ thật khỏe với hoa hồng trồng chậu và hoa hồng trồng ban công. Đất giá thể trồng hoa hồng ngoại cần đảm bảo độ tơi xốp – thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng.

  • Phân bón

Các giống hoa hồng bụi nhập ngoại nói chung (các giống hoa hồng trồng chậu, giống hoa hồng trồng đất, giống hoa hồng thân gỗ tree rose,…) ưa các dòng phân hữu cơ như phân gà hoai mục, phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân cá và đặc biệt là chế phẩm đỗ tương ngâm. Bón phân cho hoa hồng nhập ngoại Mini Eden rose thì bón từ 7-10 ngày/lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ. Ngoài việc sử dụng các loại phân hữu cơ trên bạn có thể kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng.

Xem thêm:  Bọ xít nâu hại vải nhãn (Tessaratoma papillosa)

cung tim hieu nhung net noi bat nhat cua hoa hong mini eden 3 - Cùng Tìm Hiểu Những Nét Nổi Bật Nhất Của Hoa Hồng Mini Eden

Hoa hồng ngoại Mini Eden ưa chuộng những loại phân bón có nguồn gốc hữu cơ

  • Phòng bệnh

Hoa hồng ngoại Mini Eden rose có thể mắc một số bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng. Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh đen thân bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,…

Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên cây hoa hồng nhập ngoại Mini Eden rose bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Radiant, MELYCIT 20SP, Kiếm Vàng, Confidor, Lufen Extra 100EC. Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) bạn nên phun thuốc DETECH 50WP, Usatabon 17,5 WP… Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, …

Nông Nghiệp Vui mong rằng với nội dung bài viết chúng tôi chia sẻ. Bạn sẽ không còn cảm tahays quá lạ lẫm với dòng hồng ngoại Mini eden này nữa. Bạn đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm thông tin về hoa hồng nhé.

Check Also

9 Nhung canh dong lua ha noi mytour 12 310x165 - Giải pháp xanh: Ong ký sinh diệt bọ dừa

Giải pháp xanh: Ong ký sinh diệt bọ dừa

Dừa là một trong các cây lấy dầu quan trọng trên thế giới, có rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *